ขายแล้ว

posted on 22 Sep 2008 12:15 by other04 in news

จากโพสต์ทูเดย์
 


วันจันทร์ที่ 22 กันยายน พ.ศ. 2551
ทักษิณปิดดีลแมนฯซิตี้รับเงิน1.24หมื่นล้านพรุ่งนี้ เปิดทางอาบูดาบีบริหารแทน ขยับอันดับเป็นสโมสรร่ำรวยที่สุดในโลก

เว็บไซต์ของแมนเชสเตอร์ซิตี้แจ้งว่า อาบูดาบียูไนเต็ดกรุ๊ป กลุ่มนักลงทุนจากสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ สรุปการเจรจาซื้อสโมสรฟุตบอลเรียบร้อยแล้ว  โดยเปลี่ยนมือเจ้าของอย่างเป็นทางการจาก พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีของไทย ไปเป็นกลุ่มอาบูดาบียูไนเต็ดกรุ๊ปแทน ซึ่งจะเกิดขึ้นในวันพรุ่งนี้ (23 ก.ย.) โดยคาดกันว่ามูลค่าข้อตกลงไม่ต่ำกว่า 200 ล้านปอนด์ (ราว 12,400 ล้านบาท) และพ.ต.ท.ทักษิณ ยังคงดำรงตำแหน่งประธานกิตติมศักดิ์ของทีม

ทั้งนี้ การเข้ามาเป็นเจ้าของของกลุ่มดังกล่าวจะทำให้แมนเชสเตอร์ซิตี้กลายเป็น สโมสรฟุตบอลรวยที่สุดในโลก ทางสโมสรประกาศเมื่อเดือนมกราคมปีนี้ว่า จะซื้อตัวนักเตะฝีมือดีเข้าสังกัดให้มากขึ้น หลังจากซื้อตัวโรบินโญ กองหน้าวัย 24 ปี จาก "ราชันชุดขาว" เรอัล มาดริด มาร่วมทีมเป็นเวลา 4 ปี

พ.ต.ท.ทักษิณ ได้กล่าวขอบคุณสโมสรแมนฯซิตี้  โดย เฉพาะแฟนบอลที่ได้สร้างความอบอุ่นทั้งต่อตัวเขาและครอบครัว พร้อมระบุว่า แฟนบอลเรือใบสีฟ้า คลั่งไคล้ฟุตบอลอย่างมาก สมควรที่จะเห็นทีมประสบความสำเร็จ ขณะที่หัวหน้ากลุ่มอาบูดาบี ระบุว่า  อาจให้ คาร์ดู  อัล มูบารัก เพื่อนสนิทของตัวเองขึ้นมาเป็นประธานสโมสร และยืนยันว่า มาร์ค ฮิวจ์ส ผู้จัดการทีม จะอยู่ในแผนการสร้างทีมของพวกเขาต่อไป

Comment

Comment:

Tweet